Trường Tiểu học An Thượng được thành lập năm 1992, nằm ở phía Tây của huyện Yên Thế, nơi có các đồng bào dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Tôn giáo sinh sống, với nền sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Nhiều năm liền, trường không đạt Tập thể lao động giỏi, được Phòng giáo dục đánh giá đứng ở vị trí tốp cuối.

Hiện  nay trường có tổng số 27 cán bộ giáo viên gồm: 2 quản lí (trong đó có 1 thạc sĩ); 22 giáo viên; 3 nhân viên. Chi bộ nhà trường có tổng số 14 đảng viên, chiếm tỉ lệ 52%.

- Chất lượng về đội ngũ giáo viên: Tỉ lê giáo viên đạt chuẩn 100%; trên chuẩn 20/22 = 91%; giáo viên giỏi cấp huyện 10; cấp tỉnh 2, chiếm tỉ lệ 12/22 = 55%.

- Chất lượng về học sinh: Tổng số lớp: 15 lớp; 344 học sinh; tỉ lệ lớp 2 buổi trên ngày 100%. Tham gia các cuộc thi qua mạng, Hội khẻo Phù Đổng cấp huyện đạt: 12 giải; trong đó 4 giải nhất, 4 giải nhì, 2 giải 3, 2 giải khuyến khích, 1 học sinh giỏi. Cấp tỉnh đạt 1 giải 3 môn bơi lội.

-Về cơ sở vật chất của nhà trường: Có đủ phòng học, phòng chức năng, sân chơi, bãi tập, thư viện xanh, có nhà mái che cho học sinh hoạt động tập thể, vườn rau xanh cho học sinh trải nghiệm trồng rau, đỗ, lạc… có vườn hoa cây cảnh, cây xanh bóng mát. Cảnh quan môi trường được bố trí, sắp xếp khoa học phù hợp với khuôn viên nhà trường.

 

Đặc biệt trong công tác Xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã làm tốt 3 môi trường giáo dục: gia đình - nhà trường - xã hội để giáo dục học sinh và tăng cường cơ sở vật chất. Tổng số tiền huy động được trong 3 năm: 241 triệu đồng.

          Với những kết quả đạt được như trên, ngày 24 tháng 12 năm 2021 trường được UBND tỉnh Bắc Giang trao bằng công nhận: Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II (chuẩn mới). 

Bằng sự nỗ lực của mình, thầy và trò trường Tiểu học An Thượng đã đưa trường từ vị trí tốp cuối vươn lên vị trí tốp đầu và là 1 điểm đến thăm quan học tập của các trường Tiểu học trong và ngoài huyện.