Tuesday, 27/09/2022 - 06:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AN THƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH “ TRUNG THU CHO EM” DỊP TẾT TRUNG THU 2022 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AN THƯỢNG

CHƯƠNG TRÌNH “ TRUNG THU CHO EM”

DỊP TẾT TRUNG THU 2022 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AN THƯỢNG

Trung thu - nét đẹp văn hóa cổ truyền  được tổ chức với mong muốn nhân lên trong trẻ tình yêu với ngày tết đặc biệt dành cho thiếu nhi, lưu giữ trong tuổi thơ của các em niềm hứng khởi với những giá trị văn hóa dân gian. Mùa thu, mùa của những đêm rằm phá cỗ liên hoan và những chiếc đèn lồng lấp lánh, đêm Trung thu thật đặc biệt và ý nghĩa, trẻ em náo nức rước đèn phá cỗ, trong mắt trẻ nhỏ đó là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng, được phá cỗ trong đêm trăng. Ngày 8/9/2022  Liên đội trường Tiểu học An Thượng tổ chức hoạt động trải nghiệm “ Trung thu cho em” dịp tết Trung thu 2022.

 Trung thu không thể thiếu những mâm cỗ, 15 lớp của trường Tiểu học An Thượng dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, các em thể hiện được tính cách riêng của mình đó là tự bài trí mâm ngũ quả, làm đèn lồng, làm mặt nạ….. Mỗi lớp một ý tưởng, một chủ đề, một thông điệp riêng nhưng tất cả đều thể hiện được sự khéo léo, tinh tế . Mâm cỗ là những chiếc bánh, những loại trái cây được các em sáng tạo thành những con vật quen thuộc, ngộ nghĩnh, đáng yêu làm cho mâm cỗ hấp dẫn và đa dạng hơn.

Một số hình ảnh mâm ngũ quả của các lớp

 

Tham gia hoạt động này các bạn học sinh được làm đèn lồng, mặt lạ, vẽ tranh. Học sinh làm các sản phản sáng tạo đèn lồng, mặt lạ bằng các vật liệu dễ kiếm, đồ dùng tái chế các em đã tạo nên sản phẩm đẹp, ngộ nghĩnh. Qua đó, các bạn học sinh thực sự cảm thấy rất vui vẻ, hào hứng, tích cực tham gia  và phát huy khả năng sáng tạo của bản thân khi tham gia các hoạt động.

Hình ảnh các bạn học sinh khối 1 vẽ tranh

Hình ảnh các bạn học sinh khối 2+ 3 làm những chiếc mặt lạ

               Hình ảnh các bạn học sinh khối 4+ 5 làm những chiếc đèn lồng sáng tạo.

Các hoạt động trong chương trình này là một hoạt động thiết thực, giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày Trung Thu cổ truyền, văn hóa của dân tộc, đồng thời giáo dục học sinh tinh thần hợp tác, đoàn kết. Trải nghiệm này là cơ hội để các em thể hiện trí tưởng tượng, óc sáng tạo của mình, đồng thời tăng thêm tình đoàn kết bè bạn. Không chỉ dừng lại ở đó, có thể khẳng định, hoạt động trải nghiệm sáng tạo này cũng giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng. Ngày hội trăng rằm của các bạn học sinh đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo không  khí vui tươi phấn khởi cho học sinh tự tin, vững vàng bước vào năm học mới.

 

                                                                                                                           Người viết:  Lưu Thị Sự


Tác giả: Lưu Thị Sự
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết