Tuesday, 27/09/2022 - 05:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AN THƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học An Thượng thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Trường Tiểu học An Thượng thực hiện chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 

cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Đại dịch Covid-19 đã và đang lây lan bùng phát mạnh tại một số quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống xã hội, giáo dục và kinh tế.

Với mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh trường, lớp học; phối hợp với các cơ sở y tế phun khử khuẩn môi trường. Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường phối hợp và học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp 5K; tăng cường trang bị máy đo thân nhiệt.

Học sinh Trường tiểu học An Thượng đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa tích cực thì việc tiêm phòng Vacxin Covid-19 chủ động là một biện pháp quan trọng giúp ngăn chặn đại dịch. Hưởng ứng Tuần lễ tiêm chủng năm 2022 với chủ đề “Vắc-xin mang lại cuộc sống lâu dài cho tất cả mọi người”, Bộ Y tế phát động chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em và giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học. Tiêm vắc xin cho trẻ em cũng giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ngày 28/04/2022, trường Tiểu học An Thượng - Yên Thế - Bắc Giang đã phối hợp với trạm y tế tổ chức tiêm vắc xin cho những học sinh có đủ điều kiện tiêm vắc xin COVID-19.

Để chiến dịch tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi được triển khai đúng tiến độ, đảm bảo hiệu quả, cần sự vào cuộc và phối hợp đồng bộ của các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, cơ quan thông tấn báo chí… trong công tác truyền thông, tuyên truyền nhằm phản bác những thông tin sai sự thật, giúp người dân hiểu rõ những lợi ích của việc tiêm vắc xin và chủ động đưa trẻ đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo kế hoạch.

                                                                            Hà Thị Duyên

 


Tác giả: Trường Tiểu học An Thượng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết