Thứ năm, 30/11/2023 - 10:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC AN THƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CANH NẬU - YÊN THẾ - BẮC GIANG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH DỆT ƯỚC MƠ NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch năm học 2021-2022, ngày 20/10/2021 Trường Tiểu học Canh Nậu long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách dệt ước mơ năm 2021”. Đến dự với Ngày hội có đồng chí Lương Quang Tuyên - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn Yên Thế; các đồng chí lãnh đạo địa phương; Công ty TNHH MTV Phương Hà - Mỏ Trạng; đơn vị kết nghĩa C11 - Lữ đoàn Xe tăng 409; Ban đại diện CMHS của nhà trường.

 

 

 

Trong đời sống tinh thần con người, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là người thầy thắp sáng nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà thế hệ trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta hiểu biết mới và sự thay đổi tốt đẹp trong tâm hồn; vì vậy, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Xuất phát từ nhận thức đúng đắn về mục đích, ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, nhằm nâng cao vai trò của hoạt động thư viện; với sự quan tâm tạo điều kiện của của các cấp, ngành, đặc biệt là sự chung tay của Ban đại diện CMHS và CMHS toàn trường; ngày 20/10/2021, Trường Tiểu học Canh Nậu tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo lần 1 với chủ đề “Ngày hội đọc sách dệt ước mơ năm 2021”.  Ngày hội tạo một sân chơi cho các em với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi đọc và cảm nhận theo sách; Thi tìm hiểu về sách; tuyên truyền, trưng bày, giới thiệu sách; Kể chuyện theo sách; Quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện trường… đặc biệt tại ngày hội, công ty TNHH MTV Phương Hà tặng cho các em học sinh trường Tiểu học Canh Nậu các loại sách, truyện trị giá 5.000.000 đồng, nước sát khuẩn và xà phòng rửa tay trị giá 2.000.000 đồng, Hội phụ huynh học sinh trong toàn trường đã ủng hộ xây dựng thư viện tiên tiến với số tiền 13.950.000 đồng….

Qua “Ngày hội đọc sách dệt ước mơ năm 2021” đã mang lại cho các em học sinh, các đại biểu, phụ huynh không gian văn hoá đọc, nhiều niềm vui bổ ích.. đồng thời xây dựng, rèn luyện thói quen đọc sách và làm việc với sách nói riêng, phát triển văn hóa đọc trong nhà trường nói chung. Các hoạt động ngày hội thật sự đã đi vào chiều sâu và có sức lan toả rộng khắp, là một hoạt động văn hóa lớn trong nhà trường; giúp học sinh phát huy năng lực tự học, tính tích cực, chủ động sáng tạo trong học tập./.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Một số hình ảnh khai mạc “Ngày hội đọc sách dệt ước mơ năm 2021”.

 

Một số hình ảnh học sinh cùng người thân tham gia đọc sách và cảm nhận

Một số hình ảnh học sinh thi tìm hiểu về sách

Một số hình ảnh không gian trưng bày, giới thiệu sách

Một số tiết mục kể chuyện theo sách

Một số hình ảnh tổng kết trải nghiệm

                                                                                                       Phan Thị Huyền, Tiểu học Canh Nậu​​​​​​​


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết